Xét cấp bằng tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS.
Trình tự thực hiện:
Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1

Thời hạn giải quyết: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ

- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.

- Thời gian: vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)

- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp;

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần tất cả các thông tin để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả

- Địa điểm: tại Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện.

- Thời gian: vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ)

Khi đến nhận kết quả cá nhân phải mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân; Trường hợp nhận hộ phải mang thêm chứng minh nhân dân của cả hai người (người ủy quyền và người được ủy quyền) và giấy ủy quyền của người ủy quyền đến nhận hộ.
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan có thẩm quyền quyết định:- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện - Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và đào tạo cấp huyện. - Cơ quan phối hợp: Trường THCS tại huyện, thị xã.
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Cá nhân
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bằng tốt nghiệp
Lệ phí:
7.000 đồng/phôi bằng
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Điều kiện thực hiện:

1. Học sinh vào học tại trừơng THCS phải có học bạ của các lớp học trước đó cùng với xác nhận của nhà trường về việc chuyển lên lớp học trên. 2. Học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước năm xin học được gia hạn thêm 1 tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học. 3. Chương trình học tập: a. Chương trình học tập ở nước ngoài phải có nội dung tương đương với chương trình giáo dục của Việt nam với những môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên. Với những môn học thuộc nhóm khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải bổ túc thêm kiến thức cho phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam. b. Những học sinh đang học dở chương trình của một lớp học ở nứơc ngoài xin chuyển về học tiếp lớp học tương đương tại trường THCS hoặc THPT Việt Nam phải được nhà trường nơi tiếp nhận kiểm tra trình độ theo chương trình quy định của lớp học đó. c. Học sinh muốn vào học trường trung học chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên, trường năng khiếu) thực hiện theo Quy chế của trường chuyên biệt đó. 4. Học sinh học hết chương trình THCS không quá 21 tuổi, BT THCS từ 15 tuổi trở lên; Trường hợp học sinh học trước tuổi, học vượt lớp phải thực hiện theo quy định về học trước tuổi, học vượt lớp của Bộ GD&ĐT quy định. 5. Trong năm học lớp 9 học sinh, học viên không nghỉ quá 45 ngày (nghỉ 1 lần hoặc nhiều lần cộng lại). 6. Học sinh, học viên không trong thời gian thi hành án phạt tù, hạn chế quyền công dân.

Căn cứ pháp lý: