CƠ QUAN THỰC HIỆN

THỐNG KÊ DỊCH VỤ CÔNG

Tên thủ tục Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp
Lĩnh vực Đường bộ
Địa chỉ tiếp nhận

1. Địa điểm thực hiện:

- Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa - Sở Giao thông vận tải.

- Địa chỉ: Tầng 6, nhà F - Khu Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu.

- ĐT: 0213.3799.088; Fax: 0213 3876.717

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ).

+ Buổi sáng: 07h30’ đến 11h30;

+ Buổi chiều: 13h30’ đến 17h00.

3. Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa - Sở Giao thông vận tải; Qua hệ thống Bưu chính công ích; Qua địa chỉ đăng tải dịch vụ: http://gplx.gov.vn;

- Trả kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa – Sở Giao thông vận tải Lai Châu hoặc qua hệ thống bưu chính công ích.

Cơ quan thực hiện

Sở Giao thông vận tải

Cách thức thực hiện


Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc kê khai trực tuyến đến Sở Giao thông vận tải


Đối tượng thực hiện Cá nhân
Trình tự thực hiện

a) Nộp hồ sơ TTHC: Người có Giấy phép lái xe nộp hồ sơ đề nghị đổi Giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Giấy phép lái xe được đổi trong các trường hợp sau:

+ Giấy phép lái xe bằng giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

+ Giấy phép lái xe có thời gian thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; Giấy phép lái xe bị hỏng;

+ Người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ được đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống;

+ Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch so với năm sinh, họ, tên, tên đệm trên giấy chứng minh nhân dân.

b) Giải quyết TTHC: Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, xác minh (nếu Giấy phép lái xe xin đổi không do cơ quan đó cấp) cấp đổi Giấy phép lái xe và cắt góc Giấy phép lái xe cũ (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp). (Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu).

Thời hạn giải quyết


Không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ đầy đủ theo quy định.


Phí

Chưa quy định

Lệ Phí

135.000 đ/lần (Đối với hồ sơ nộp trực tiếp)

115.000 đ/lần (Đối với hồ sơ nộp trực tuyến, áp dụng từ 01/12/2023 đến hết ngày 31/12/2025)

Thành phần hồ sơ


- Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe theo mẫu;- Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, (trừ người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 và người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn).- Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).


Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện


Giấy phép lái xe phải có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấp phép lái xe (sổ quản lý).

Căn cứ pháp lý


Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

Thông tư số 37/2023/TT-BTC

Biểu mẫu đính kèm

File mẫu:

Kết quả thực hiện

Giấy phép lái xe.