CƠ QUAN THỰC HIỆN

THỐNG KÊ DỊCH VỤ CÔNG

Tên thủ tục Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc
Lĩnh vực Hệ thống văn bằng, chứng chỉ
Địa chỉ tiếp nhận
Cơ quan thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cơ sở giáo dục phổ thông

Cách thức thực hiện

1. Địa điểm thực hiện: 1.1. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu. - Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà số 2, khu hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh Lai Châu, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu tỉnh Lai Châu (đối với THPT) - Điện thoại: 0213.3796. 888 1.2. Tại Bộ phận Một cửa cấp huyện (đối với THCS) 2. Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ theo quy định): + Buổi sáng: Từ 07h30' đến 11h30' . + Buổi chiều: Từ 13h30' đến 17h00' . 3. Cách thức nộp hồ sơ và nhận kết quả: - Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu và Bộ phận Một cửa cấp huyện. - Nộp hồ sơ và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính. - Qua Cổng dịch vụ công trực tuyến – Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Lai Châu: https://dichvucong.laichau.gov.vn/

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Trình tự thực hiện

1. Địa điểm: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu

- Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà số 2, Khu hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

- Điện thoại: 02133.796.888.

2. Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định.

- Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

- Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.

3. Cách thức nộp hồ sơ và nhận kết quả:

- Trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

- Qua hệ thống bưu chính.

 

Thời hạn giải quyết

- Ngay trong ngày tiếp nhận hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, trong trường hợp tiếp nhận sau 03 (ba) giờ chiều.

- Trường hợp cùng một lúc yêu cầu cấp bản sao từ nhiều sổ gốc, yêu cầu cấp nhiều bản sao, nội dung văn bằng chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu được kéo dài thêm không quá 02 (hai) ngày làm việc hoặc dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao.

Phí

Chưa quy định

Lệ Phí

Chưa quy định

Thành phần hồ sơ


- Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (bản sao có chứng thực hoặc bản chính).

- Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ hoặc là Cha, mẹ, con; vợ, chồng; anh, chị, em ruột; người thừa kế khác của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp người đó đã chết thì còn phải xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

- Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ theo quy định và 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.

- Đơn đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, trong đó cung cấp các thông tin về văn bằng, chứng chỉ đã được cấp

Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện


Không


Căn cứ pháp lý

Thông tư số 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân

Biểu mẫu đính kèm

File mẫu:

  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (bản sao có chứng thực hoặc bản chính). Tải về In ấn

Kết quả thực hiện

Bản sao văn bằng, chứng chỉ.