CƠ QUAN THỰC HIỆN

THỐNG KÊ DỊCH VỤ CÔNG

Tên thủ tục Khám giám định phúc quyết mức độ khuyết tật đối với trường hợp đại diện hợp pháp của người khuyết tật không đồng ý với kết luận của Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh
Lĩnh vực Giám định y khoa
Địa chỉ tiếp nhận 1. Địa điểm: Hội đồng giám định Y khoa - Trung tâm Pháp y tỉnh - Đường Tuệ Tĩnh, tổ 22, P.Đông Phong, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu. 2. Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định): + Sáng từ 7h30 đến 11h30 + Chiều từ 13h30 đến 17h00 3. Cách thức nộp hồ sơ và nhận kết quả và nhận kết quả: + Trực tiếp: tại Trung tâm Pháp y tỉnh. + Qua đường bưu chính.
Cơ quan thực hiện

Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh;Hội đồng giám định y khoa trung ương;Phân hội đồng giám định y khoa trung ương I;Phân hội đồng giám định y khoa trung ương II

Cách thức thực hiện

- Trực tiếp: Tại Trung tâm Pháp y tỉnh.

- Qua đường bưu chính.

 

Đối tượng thực hiện Cá nhân
Trình tự thực hiện


Bước 1. Đại diện hợp pháp của người khuyết tật làm đơn đề nghị khám giám định phúc quyết gửi đến Hội đồng Giám định y khoa đã ban hành biên bản khám giám định lần 2 để được giải quyết.Bước 2. Sau 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kiến nghị, Hội đồng Giám định y khoa bị kiến nghị hoàn chỉnh hồ sơ giám định theo quy định và gửi đến Hội đồng Giám định y khoa cấp trên.Bước 3. Hội đồng Giám định y khoa cấp Trung ương khám phúc quyết theo quy định.Bước 4. Trả Biên bản khám GĐYK cho đối tượng. 


Thời hạn giải quyết


15 ngày làm việc


Phí

Chưa quy định

Lệ Phí

Chưa quy định

Thành phần hồ sơ


- Giấy giới thiệu của UBND xã quy định tại điểm a, Khoản 2, Điều 5 Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2012.- Đơn đề nghị khám giám định phúc quyết của đại diện của người khuyết tật.- Bản sao Biên bản Giám định y khoa của Hội đồng Giám định y khoa tỉnh mà đại diện người khuyết tật không đồng ý, đề nghị khám phúc quyết.- Hồ sơ giám định của Hội đồng Giám định y khoa tỉnh gửi đến Hội đồng Giám định y khoa Trung ương theo quy định.- Đại diện hợp pháp của người khuyết tật khi làm thủ tục khám giám định cho người khuyết tật phải có các giấy tờ sau:+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh hợp pháp.+ Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi người khuyết tật đăng ký hộ khẩu thường trú về quyền đại diện hợp pháp đối với người khuyết tật.+ Trường hợp đại diện hợp pháp của người khuyết tật là cơ quan, tổ chức thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đó theo quy định.

 


Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện

Không có

Căn cứ pháp lý


Thông tư liên tịch 34/2012/TTLT-BYT-BLĐTBXH

Luật 51/2010/QH12

Nghị định 63/2012/NĐ-CP

Nghị định 28/2012/NĐ-CP

Nghị định 186/2007/NĐ-CP


Biểu mẫu đính kèm
Kết quả thực hiện


Biên bản khám giám định mức độ khuyết tật.